วิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เปลี่ยนลุคให้ดูดีมีออร่า ผิวดูสว่างหน้าไบรท์
ไม่มีกำหนดอายุ

วิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว เปลี่ยนลุคให้ดูดีมีออร่า ผิวดูสว่างหน้าไบรท์

ซัมเมอร์นี้เปลี่ยนลุคให้ดูดีมีออร่า ท้าแสงแดด กับสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง พร้อมเคล็ดลับการเลือกสีผมสำหรับสีผิวต่างๆ ไม่ว่าคุณจะมีผิวขาว หรือผิวสีเข้ม ก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีสีผมให้เลือกหลากหลายเฉดสี ที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูมีออร่าสีผิว เหมือนติดสปอร์ตไลท์ไว้กับตัวอยู่ตลอดเวลา ผู้ชายผิวเข้มสีผมอะไรทำแล้วดูหล่อ ผู้หญิงผิวเข้มสีผมอะไรทำแล้วปัง? โดยปัจจุบันเทคนิคนี้ถูกเรียกว่า Personal Color หรือการเลือกสีต่างๆ จากพื้นฐานสีผิวของเรานั่นเองโดยที่วิธีดู Personal Color ผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำได้ด้วยวิธีการเดียวกัน ใครที่เชคมาแล้วเรียบร้อย ก็ได้เวลาเปลี่ยนสีผมให้ผ่อง หน้าไบรท์ ด้วย 9 สีผมที่ทำให้หน้าสว่างกันเลย

Natural Brown

1. สีน้ำตาลธรรมชาติ

ถือว่าเป็นสีผมเบสิกสำหรับคนที่ไม่เคยทำสีผม หรืออยากเปลี่ยนลุคเบา ๆ ให้ดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผู้ชายผิวเข้มสีผมน้ำตาลธรรมชาติก็ได้ลุคที่ดูเท่ ๆ ทำให้หน้าไม่ดุเกินไป ผู้หญิงผิวเข้มสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ก็ช่วยขับสีผิวให้ดูไบรท์ขึ้น หวานขึ้น แถมจะแต่งตัว มิกซ์แอนแมทอะไรก็ง่าย ไม่ว่าจะทำผมสั้น ดัดลอนอ่อน ๆ หรือทำผมตรง ๆ ก็สวยปัง! ไม่ว่าจะปีไหน ๆ ก็อินเทรนด์ แถมเป็นโทนสีที่สุภาพ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเพ่งเล็งจากหัวหน้า หรือคุณครู

Chocolate Brown

2. สีน้ำตาลช็อกโกแลต

สีผมที่อ่อนลงมาอีกเฉด อย่างสีน้ำตาลช็อกโกแลต ก็ทำให้ช่วยขับผิวให้ดูสว่าง ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเฉดสีผิวไหนก็ตาม ผู้ชายผิวเข้มสีผมน้ำตาลช็อกโกแลตก็รอด ผู้หญิงผิวเข้มสีผมน้ำตาลช็อกโกแลตก็เริ่ด แถมเป็นสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง เวลาปกติอาจจะมองเห็นไม่ชัด แต่เวลาออกแดดมีออร่าวิ้ง ๆ ให้ดูละมุนอีกด้วย เพราะสีน้ำตาลช็อกโกแลตมักจะมีสีเหลือบ ๆ ทองเล็กน้อย เวลาออกแดดแล้วจะเด่นมาก! ใครที่อยากทำให้หน้าดูเด็กลง การทำผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตก็ช่วยให้ดูอ่อนวัยได้เช่นกัน

Caramel Brown

3. สีน้ำตาลคาราเมล

สีผมโทนน้ำตาลที่ทำให้ดูเป็นลูกคุณหนู ดูแพง ต้องสีน้ำตาลคาราเมลเลย ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่แต่งตัวแบบสายฝอ สีผมนี้จะช่วยขับสีผิวให้โดดเด่นขึ้นมาเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ หรือสาว ๆ ที่แต่งตัวสายเกา ก็จะได้ลุคที่ดูหวาน ๆ ละมุน ลูกคุณที่สุด ผู้ชายผิวเข้มสีผมน้ำตาลคาราเมล ก็เป็นอีกสีที่จะช่วยทำให้หน้าดูสว่างขึ้น ไม่ว่าจะวัยทำงานหรือวัยนักศึกษา ก็สามารถทำผมสีน้ำตาลคาราเมลได้เพราะยังเป็นสีที่ดูสุภาพอยู่ เป็นสีโทนอ่อนที่ไม่ดูแรงจนเกินไป แถมยังเหมาะกับคนผิวเข้มสุด ๆ

4. สีเทา

สำหรับหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ที่เป็นสายแฟชั่น รักในการแต่งตัว การทำผมสีเทาก็ถือว่าเป็นเทรนด์ฮิตในปี 2022 นี้ ไม่ว่าจะเป็นสีเทาเข้มควันบุหรี่ สีเทาอ่อน หรือสีบลอนด์ประกายเทา ก็ล้วนแต่เป็นสีผมที่ทำให้หน้าสว่างทั้งนั้น ผู้ชายผิวเข้มสีผมนี้ก็ดูเป็นแฟชั่นนิสตาตัวพ่อ ผู้หญิงผิวเข้มสีผมเทาเข้มควันบุหรี่ก็ดูเท่ ยิ่งถ้าแต่งตัวด้วยโทน All Black และเลือกเครื่องประดับสีทองมามิกซ์แอนด์แมทด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ดูดีมีออร่ามากยิ่งขึ้น จะสีผิวไหนก็ทำแล้วรอด

Bronze Hair

5. สีบลอนด์ทอง

ใครที่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ อยากลองทำสีผม ต้องลองทำสีผมที่ช่วยเพิ่มดีกรีความเซกซี่และความฮอต อย่างสีผมบลอนด์ทองแบบสับ ๆ ช่วยขับสีผิว และเป็นอีกหนึ่งสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง ใครที่มั่นใจก็ย้อมผมสีบลอนด์ไปเลย หรือจะทำเป็นไฮไลต์ด้านใน ไล่ระดับโทนสีก็เก๋ ผู้ชายผิวเข้มสีผมบลอนด์ทอง ทำแล้วดูโดดเด่น หรือจะลงไฮไลต์เพิ่มลูกเล่นก็ทำได้ ผู้หญิงผิวเข้มสีผมบลอนด์ทอง ก็ได้ลุคแบบสายฝอ ดูเป็นสาวมั่น จะแต่งตัวจัดเต็มขนาดไหนก็ดูดี ดูไฮท์แฟชั่น สาวหวานก็ทำได้นะ

Mahogany Hair Color

6. สีมะฮอกกานี

สีมะฮอกกานี เป็นสีที่ออกโทนแดง และเป็นสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุคแบบ 180 องศา และอยากลองทำผมสีแรง ๆ ต้องลองทำสีนี้เลย ผู้ชายผิวเข้มสีผมมะฮอกกานี อาจจะเหมาะกับแค่บางคน เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างแต่งตัวยากนิดหน่อย แต่ผู้หญิงผิวเข้มสีผมมะฮอกกานี จะช่วยขับผิวให้ดูมีเสน่ห์ และดูนุ่มลึกขึ้น สาวผิวเข้มที่อยากทำสีผมโทนแดง และขับผิวต้องไม่พลาด

Violet Hair Color

7. สีม่วง

สีเพนโทนประจำ 2022 นี้ คือสีม่วงที่เรียกว่า Veri Peri สีผมยอดฮิตในปีนี้ก็จะขาดไม่ได้กับสีโทนม่วง แต่เป็นสีโทนม่วงแบบหม่น ๆ ปนชมพูนิด ๆ ที่เรียกว่า Lilac Pink มองเผิน ๆ ดูเหมือนสายไหม มีความเป็นแฟชั่นมาก ๆ ผู้ชายผิวเข้มสีผมโทนม่วงแบบนี้ก็สามารถทำได้ เพราะเฉดนี้เหมาะกับทุกสีผิว ผู้หญิงผิวเข้มสีผมโทนม่วงประกายหม่นแบบนี้ก็สามารถแต่งตัวได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นแบบเท่ ๆ หรือจะแต่งตัวแบบหวาน ๆ เหมือนตุ๊กตาก็เข้า จะแต่งแบบสตรีท ชิค ๆ ก็ได้เหมือนกัน

Contrast Color

8. High Contrast Color

สีผมที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง ระหว่างสีเข้มและสีอ่อน การตัดกันที่ลงตัว อย่างผมสีดำ และไฮไลต์สีเทา หรือสีทองทางด้านใน ดูมีกิมมิค และเพิ่มลูกเล่นให้ดูแก่นเซี้ยว เป็นสีผมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ผู้ชายผิวเข้มสีผมดำ ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการย้อมแค่บริเวณหน้าม้าเป็นสีทองก็เท่ หรือผู้หญิงผิวเข้มสีผม High Contrast ด้วยไฮไลต์สีบลอนด์ทางด้านใน หรือบริเวณปอยผมด้านหน้า ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ให้ดูเด่นไม่เหมือนใคร

Ombre Hair

9. สี Ombre

สี Ombre หรือการย้อมสีผมแค่ตรงปลายผมให้ดูเหมือนเป็นการไล่สี ก็เป็นเทรนด์ฮิตมาตั้งแต่ปีก่อน ๆ แต่ก็ยังคงฮิตต่อไป เพราะเป็นสีที่ทำได้เองที่บ้าน และไม่ยุ่งยาก สำหรับคนที่หัดย้อมผมด้วยตัวเองครั้งแรกก็ทำได้ เพราะลงสีแค่บริเวณปลายผมเท่านั้น ผู้ชายผิวเข้ม สีผม Ombre อาจจะทำเองได้ยากหน่อย เพราะสีแบบนี้เหมาะสำหรับผมที่มีความยาวซักเล็กน้อย ผู้หญิงผิวเข้ม สีผมแบบ Ombre จะเหมาะมาก เพราะนอกจากจะเป็นสีผมที่ทำให้หน้าสว่างแล้ว ก็ยังสนุกกับการเลือกสีผมมาทำเป็นสี Ombre ได้หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีผมธรรมชาติ แล้วเลือกสีชมพู สีน้ำเงิน สีแดง สีส้ม สีเทา มาเป็นสี Ombre หรือสีผมโทนน้ำตาล แล้วแมทกับสีอื่น ๆ ก็ทำให้ดูสวยเก๋ มีออร่าได้

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าหน้าร้อนนี้จะทำสีผมสีอะไรดี ก็ลองเข้ามาเลือกกันดูได้เลย ไม่ว่าจะผิวสีไหน ทำแล้วก็ออกมาดูดี มีออร่า หน้าสว่างเหมือนมีสปอร์ตไลท์ส่วนตัวแน่นอน รับรองว่าทำแล้วไม่มีผิดหวัง ผู้ชายผิวเข้มสีผมจี๊ด ๆ อย่างสีเทา สีบลอนด์ทองก็ดีผู้หญิงผิวเข้มสีผมโทนน้ำตาล จะทำสี Ombre หรือ High Contrast Color ก็เกิด ส่วนใครที่เลือกไม่ได้ ก็ลองทำทุกสี ไล่จากสีผมเฉดสีอ่อนสุดไปสีเข้มสุดกันเลย จะได้รู้ว่าสีผมที่ทำให้หน้าสว่างสำหรับตัวเองคือสีอะไร นอกจากจะเปลี่ยนสีผมแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผมกันนะ จะได้มีสีผมสวย ๆ ติดทนนาน แถมทำให้ผมไม่เสียอีกด้วย

Related