12 ไอเดียของขวัญปีใหม่สุดเซอร์ไพรส์
ไม่มีกำหนดอายุ

12 ไอเดียของขวัญปีใหม่สุดเซอร์ไพรส์

เมื่อเข้าสู่ช่วงสิ้นปี อีกไม่นานก็ถึงเวลานับถอยหลังเตรียมส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่กันแล้ว หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้กับคนรัก ครอบครัว เพื่อน หรือหาของขวัญเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการกำหนดธีมจับฉลาก แต่ก็ยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี และยังไม่มีไอเดียของขวัญปีใหม่ในใจด้วย 

ไม่ต้องกังวลไป เพราะบทความนี้ได้รวบรวม 12 ไอเดียของขวัญปีใหม่มาให้เลือกแล้ว ทั้งของขวัญปีใหม่แนวน่ารัก หรือของขวัญปีใหม่เก๋ๆ ไม่ว่าจะสายไหน รับรองโดนใจผู้ให้ และถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


12 ไอเดียของขวัญปีใหม่สุดเซอร์ไพรส์


อุปกรณ์ IT 

1. อุปกรณ์ IT 

หากเลือกอุปกรณ์ไอทีเป็นของขวัญปีใหม่ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่ทันสมัย มีประโยชน์ และเหมาะกับคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวัยเรียน และวัยทำงานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าใครได้รับไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ ของขวัญประเภทอุปกรณ์ไอทีก็มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น หูฟัง คีย์บอร์ด ที่ชาร์จไร้สาย สมาร์ทวอตช์ ลำโพงบลูทูธ พาวเวอร์แบงก์ หรืออุปกรณ์เล่นเกม เป็นต้น 

ของใช้เพื่อสุขภาพ

2. ของใช้เพื่อสุขภาพ

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของหลายคนเปลี่ยนแปลงไป และเริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ดังนั้น การเลือกของขวัญเป็นของใช้เพื่อสุขภาพ ถือเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้รับได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยทำงานที่จำเป็นต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นนานๆ ควรใส่ใจดูแลรักษาสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ 

สำหรับของใช้เพื่อสุขภาพที่เหมาะนำมาเป็นของขวัญก็มีด้วยกันหลายอย่าง เช่น เมาส์แนวตั้ง (Ergonomic Mouse) เบาะรองนั่ง เบาะรองหลัง เก้าอี้สุขภาพ ที่วางเท้า และขาตั้งโน้ตบุ๊ก เป็นต้น

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

3. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่ คือ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ซึ่งสามารถเลือกมาเป็นของขวัญได้อย่างหลากหลาย เช่น เสื่อโยคะ ยางยืดออกกำลังกาย ดัมเบล หรืออุปกรณ์กีฬา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ควรเลือกให้เหมาะกับผู้รับด้วยเช่นกัน โดยหากเลือกอุปกรณ์กีฬาเป็นของขวัญ เช่น บาสเกตบอล หรือแบดมินตัน ก็ต้องรู้วิธีเลือกอุปกรณ์บาสเกตบอล รวมถึงวิธีเลือกไม้และเอ็นแบดมินตันด้วยเช่นกัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในขณะเล่นกีฬา ซึ่งไอเดียของขวัญนี้เหมาะกับสายเฮลตี้ที่รักสุขภาพ และชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นประจำ

นอกจากนี้ อาจเลือกอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีความจำเป็น หรือช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างการออกกำลังกาย เช่น การเลือกกระบอกน้ำขนาดพกพา เนื่องจากร่างกายจะสูญเสียน้ำอย่างต่อเนื่อง หรือเลือกเฮดโฟนไร้สาย ที่จะช่วยสร้างความบันเทิง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิ่งในสวนสาธารณะ หรือออกกำลังกายคนเดียว เป็นต้น

กระบอกน้ำพกพา

4. กระบอกน้ำพกพา

กระบอกน้ำพกพา เหมาะกับการเป็นของขวัญปีใหม่ โดยเฉพาะหากผู้รับเป็นคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกทริปเดินทางแบบผจญภัย หรือทริปท่องเที่ยวในตัวเมือง จำเป็นต้องให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพเช่นกัน เพราะหากร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และมีพลังในการทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้น หากมีกระบอกน้ำพกติดไปด้วย ก็หมดห่วงเรื่องร่างกายจะขาดน้ำไปได้เลย

เครื่องสำอาง

5. เครื่องสำอาง

สำหรับสายบิวตี้ รักความสวยความงาม ไอเดียของขวัญปีใหม่ที่เป็นเครื่องสำอางก็คงจะถูกใจใครหลายคนไม่น้อย และมีให้เลือกหลายอย่าง เช่น ลิปสติก ลิปบาล์ม บลัชออน คุชชั่น รองพื้น เป็นต้น โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่แต่ละแบรนด์นิยมออกผลิตภัณฑ์พิเศษ และทำแพคเกจเป็นเซตของขวัญปีใหม่เก๋ๆ พร้อมมอบให้ทันทีเลยทีเดียว 

นอกจากนี้ เครื่องสำอางยังไม่ใช่ของขวัญเพียงแค่สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ปัจจุบันผู้ชายก็เริ่มหันมาใช้เครื่องสำอางกันเยอะ เพื่อดูแลตัวเอง ดังนั้น ก็สามารถเลือกเครื่องสำอางเป็นของขวัญมอบให้หนุ่มๆ ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกเฉดสีที่เหมาะสมกับสีผิวของหนุ่มๆ โดยอย่าลืมตรวจสอบ Personal Color ผู้ชาย กันก่อนด้วย เพื่อช่วยให้ผู้รับได้เครื่องสำอางที่จะช่วยเสริมลุคได้ดียิ่งขึ้น

สกินแคร์

6. สกินแคร์

พูดถึงเครื่องสำอางไปแล้ว แน่นอนว่าสกินแคร์ก็เหมาะกับการเป็นของขวัญด้วยเช่นกัน เพราะสกินแคร์ หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เป็นของที่สามารถใช้ได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย แต่ก็มีข้อควรระวังในการเลือก คือ ทุกคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ทำให้มีการเลือกใช้สกินแคร์หรือมี Skincare Routine แตกต่างกันไปด้วย เช่น ผู้หญิงมี Skincare Routine อย่างหนึ่ง ส่วน Skincare Routine ของผู้ชายก็เป็นอีกแบบหนึ่ง รวมถึง บางคนอาจจะแพ้สารบางชนิดที่เป็นส่วนผสม เรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อสกินแคร์อยู่เสมอ หากไม่แน่ใจว่าควรซื้อสกรีนแคร์แบบไหนดี อาจลองเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ผู้รับใช้อยู่แล้วก็ได้ 

น้ำหอม

7. น้ำหอม

หากคุณอยากมอบของขวัญที่หรูหรา ดูมีราคา น้ำหอมถือเป็นอีกไอเดียของขวัญปีใหม่สุดคลาสสิก สามารถเลือกเป็นของขวัญมอบให้ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ที่สำคัญ คือ ต้องเลือกกลิ่นให้เหมาะสม และถูกใจคนรับ  เพราะน้ำหอมแต่ละขวดมีกลิ่นเฉพาะ และมีคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเอง 

ดังนั้น วิธีเลือกน้ำหอมผู้ชายและผู้หญิงให้เหมาะสม จึงขึ้นอยู่กับบุคลิกของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร ถ้าเลือกกลิ่นที่ถูกใจให้ได้แล้วล่ะก็ คนรับจะแฮปปี้อย่างแน่นอน

เสื้อผ้า

8. เสื้อผ้า

เสื้อผ้าถือเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ของขวัญอื่นๆ เพราะเป็นสิ่งที่สามารถนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน แต่ก่อนเลือกซื้อเป็นของขวัญ ไม่ว่าจะให้ผู้หญิงหรือผู้ชาย จำเป็นต้องคำนึงถึงหลายอย่าง เช่น สี ขนาดไซส์ เนื้อผ้า รวมถึง รูปแบบ สไตล์ และรูปร่าง หรือสีผิวของคนๆ นั้น ว่ามีความเข้ากันหรือไม่ ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย หรือผู้หญิงก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ 

ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นผู้ชายรูปร่างผอมที่ชอบแต่งตัวแนวสตรีท ก็ควรเลือกเสื้อผ้าสไตล์นั้น เช่น เสื้อยืดสีพื้นมีลายกราฟิก หรือกางเกงคาร์โก้ พร้อมกับเลือกเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับรูปร่าง จะช่วยแต่งตัวผู้ชายผอมให้ดูดี สมส่วน มีสไตล์ และเสริมความมั่นใจให้กับผู้รับมากขึ้นได้

ชุดเครื่องครัว

9. ชุดเครื่องครัว

ชุดเครื่องครัวถือเป็นอีกไอเดียของขวัญปีใหม่ ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย เช่น ชุดจานชาม ช้อนส้อม ชุดแก้วกาแฟ ชุดกระทะ ชุดหม้อ หรือของใช้ในครัวอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันก็มีการออกแบบชุดเครื่องครัวเป็นสีน่ารักๆ ดูทันสมัย สวยงาม เหมาะสำหรับสายเข้าครัวทำอาหาร หรือชุดภาชนะสำหรับผู้รับที่ชื่นชอบการกิน ชุดเครื่องครัวจึงเป็นของขวัญปีใหม่น่ารักๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง

10. ของใช้ในห้องนอน

10. ของใช้ในห้องนอน

ของใช้ในห้องนอน เช่น ผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม หมอนข้าง โคมไฟ หรือเทียมหอม เป็นต้น สามารถนำมาเป็นของขวัญปีใหม่ได้ โดยอาจจะเลือกของขวัญประเภทนี้ให้เป็นเซตสีเดียวกัน หรือลายเดียวกันเพื่อคุมโทน จะช่วยให้ห้องนอนธรรมดา กลายเป็นห้องนอนสุดพิเศษที่สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย และมีความอบอุ่นใจได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกสีผ้าปูที่นอนเสริมดวงตามวันเกิด สำหรับผู้รับที่เป็นสายมูได้อีกด้วย ของขวัญแบบนี้ไม่ว่าใครได้รับก็ต้องชอบอย่างแน่นอน

ของใช้ในห้องน้ำ

11. ของใช้ในห้องน้ำ

ข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำเป็นของที่มีการใช้งานเป็นประจำ จึงเหมาะกับการเลือกเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ เช่น สบู่ แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม ผ้าเช็ดหน้า เป็นต้น อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมหลายอย่าง เช่น น้ำมันหอมระเหย สเปรย์ดับกลิ่น เทียนหอม ตู้เก็บของขนาดเล็ก เป็นต้น การได้รับของขวัญประเภทนี้ช่วยให้ใช้ห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย และเสริมให้เป็นห้องน้ำที่สมบูรณ์ลงตัวมากขึ้น เพราะจะมีอุปกรณ์ให้หยิบใช้ได้อย่างครบครัน

 ของตกแต่งโต๊ะทำงาน

12. ของตกแต่งโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน เป็นสิ่งของที่อยู่ในชีวิตประจำวันของหลายๆ คนมาตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน หากได้รับของขวัญเป็นของตกแต่งโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยให้มีแรงบันดาลใจ และไม่เกิดความรู้สึกเบื่อบรรยากาศบนโต๊ะแบบเดิมๆ อีกต่อไป 

โดยของตกแต่งโต๊ะทำงานที่สามารถนำเป็นของขวัญได้ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น ลิ้นชักอันเล็กๆ ชั้นวางของเล็กๆ กล่องอเนกประสงค์ โพสต์อิท โปสการ์ด วอลเปเปอร์ เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทั้งเก๋ และน่ารักเลยทีเดียว หากใครได้รับของขวัญนี้ไปตกแต่งโต๊ะให้มีชีวิตชีวา รับรองว่าสามารถเพิ่มไฟในการเรียน หรือการทำงานให้กระตือรือร้นได้อย่างแน่นอน

 

หลังจากอ่านบทความนี้หลายๆ คนอาจจะได้ไอเดียของขวัญปีใหม่กันแล้ว สามารถเลือกของขวัญปีใหม่เก๋ๆ และน่ารัก สำหรับมอบให้เพื่อน แฟน ครอบครัว หรือนำไปร่วมกิจกรรมจับของขวัญ แถมยังเป็นของขวัญที่มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้งานได้จริง และไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ถ้าหากตัดสินใจเลือกไอเดียของขวัญได้แล้ว และกำลังมองหาแหล่งซื้อของขวัญปีใหม่อยู่แล้วล่ะก็ ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา Activity Center แหล่งช็อปปิงแฟชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือน้ำหอม ก็มีครบทุกความต้องการ พร้อมให้ทุกคนแวะมาเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Related